5 giải pháp thiết thực để làm mát nhà xưởng trong thời tiết nắng nóng

Kiểm soát nhiệt độ trung bình trong nhà xưởng là một trong những vấn đề quan trọng đối với chủ nhà xưởng bởi vì sức khỏe và năng suất của nhân viên có thể bị giảm sút vì nền nhiẹt độ trong nhà xưởng quá cao đồng thời có thể làm cho sản phẩm và máy móc đều có thể bị hư hỏng nếu nhà xưởng quá nóng, thông gió kém trong một thời gian dài.

Với thời tiết có xu hướng ngày càng nắng nóng, đây là thời điểm cần thiết để các chủ xưởng xem xét lại môi trường làm việc của nhân viên và tìm các giải pháp phù hợp, lâu dài để làm mát nhà xưởng. Sau đây Xây Dựng Chu Du sẽ tổng hợp lại 5 giải pháp giúp giảm nhiệt độ của nhà xưởng xuống 2-4 độ C:

1. Loại bỏ không khí nóng trong ngày

Một hệ thống thông gió hiệu quả của nhà xưởng sẽ giúp loại bỏ bớt nhiệt độ cao cũng như hơi ẩm, khói, khói và bụi tích tụ.

Thông gió cho nhà xưởng hiện nay có thể chia ra làm 2 dạng như sau:

1. Thông gió trong môi trường điều hòa:

Một số nhà xưởng có tính chất yêu cầu đặc biệt (ví dụ nhà xưởng sản xuất dược phẩm, nhà xưởng sản xuất thực phẩm, linh kiện điện tử…..) thì việc đầu tư hệ thống lạnh là tất yếu. Tuy nhiên không phải nhà xưởng nào cũng có thể trang bị điều hòa vì lý do chi phí đầu tư cao, lượng điện tiêu thụ lớn.

     

2. Thông gió không sử dụng hệ thống lạnh:

Yêu cầu nhà xưởng phải cao ráo và được cách nhiệt chống nóng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà Xây Dựng Chu Du sẽ tính toán phương án thông gió và vật tư thích hợp cho nhà xưởng cũng như thiết kế hệ thống thông gió cho nhà xưởng:

a) Thông gió tự nhiên:

bố trí lam gió lấy gió và thải gió đối xứng nhau để tạo hiệu quả tốt nhất .Lam gió phải bố trí hợp lý với tường và đặt biệt phải che được mưa.Có thể sử dụng quả cầu gắn trên mái để tăng cường đối lưu không khí.

b) Thông gió cơ khí:

Phương pháp này giống như phương pháp thông gió tự nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào. Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng, gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.

     

2. Tắt nguồn nhiệt

Một bước dễ dàng và thiết thực để giữ cho nhà xưởng mát mẻ mà thường bị lãng quên: tắt bất kỳ máy móc hoặc thiết bị sử dụng điện nào trước khi bạn rời đi. Loại bỏ việc sử dụng bất kỳ vật dụng nào không cần thiết trong suốt đêm sẽ giúp giảm lượng nhiệt tỏa ra và hỗ trợ hệ thống thông gió hiệu quả hơn.

3. Tận dụng không khí ban đêm mát mẻ hơn

Phương pháp này gọi là phương pháp thanh lọc ban đêm - thay thế không khí nóng bên trong bằng không khí ban đêm mát mẻ từ bên ngoài thông qua việc sử dụng hệ thống làm mát và thông gió giúp hút gió mát vào ban đêm trong khi thanh lọc không khí nóng bức vào ban ngày.

4. Đảm bảo cách nhiệt đầy đủ

Lớp cách nhiệt giúp ngăn không khí mát thoát ra ngoài trong những ngày nắng nóng và rất đáng được đầu tư để giúp kiểm soát nhiệt độ của nhà xưởng. Lớp cách nhiệt chất lượng cao cũng sẽ mang lại lợi ích về âm thanh và tăng khả năng chống cháy.

Các lớp cách nhiệt phổ biến có thể kể đến là sử dụng tấm lợp cách nhiệt Poly, được lắp đặt dưới tấm lợp kim loại của nhà xưởng hoặc các vật liệu cách nhiệt để cách nhiệt hệ thống ống gió, vách ngăn cách âm…

     

5. Xem xét lợp gạch cho mái

Đây là phương pháp vô cùng phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng loại gạch chống nóng chuyên dụng cho mái bê tông hoặc loại gạch phù hợp, tiết kiệm chi phí. Sở dĩ nó trở thành cách chống nóng mái bê tông phổ biến nhất hiện nay là bởi phương pháp thi công dễ dàng, vật liệu dễ kiếm và chi phí không cao.

Bạn muốn biết thêm các phương pháp làm giảm nhiệt độ nhà xưởng ngay từ khâu thiết kế, xây dựng hoặc cần lắp đặt hệ thống thông gió, lớp cách nhiệt và lợp gạch chống nóng cho nhà xưởng hãy liên hệ với Xây Dựng Chu Du qua số hotline 19000 555 35 hoặc 093 3334126 để được tư vấn và báo giá.

Cùng xem hạng mục lợp mái chống nóng và chống thấm cho nhà xưởng của chúng tôi

Thông tin công trình:

Nhà xưởng tại KCN Sóng Thần 3, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Diện tích: 2500 m2

Hạng mục: Lợp mái chống nóng và chống thấm cho nhà xưởng

     

     5 giải pháp thiết thực để làm mát nhà xưởng trong thời tiết nắng nóng -

5 giải pháp thiết thực để làm mát nhà xưởng trong thời tiết nắng nóng

5 giải pháp thiết thực để làm mát nhà xưởng trong thời tiết nắng nóng

5 giải pháp thiết thực để làm mát nhà xưởng trong thời tiết nắng nóng

5 giải pháp thiết thực để làm mát nhà xưởng trong thời tiết nắng nóng
5 giải pháp thiết thực để làm mát nhà xưởng trong thời tiết nắng nóng
lên đầu trang