Phong thủy chịu sự ảnh hưởng của vị trí địa lý, năng lượng mà không ngừng biến hóa, thay đổi. Một ngôi nhà nếu hội tụ đủ 9 điều kiện dưới đây sẽ vượng tài vượng lộc, tác động tích cực tới vận số của gia chủ. Liệu ngôi nhà bạn đáp ứng được bao nhiêu yếu tố?
Những yếu tố phong thủy vượng tài nên có trong nhà
9 yếu tố phong thủy vượng tài, nhà bạn đã có đủ?

 

1. Nhà vượng sơn vượng hướng

Trong phong thủy, nhà vượng sơn vượng hướng là một trong những thế nhà tốt nhất, đáng mơ ước nhất. Nhà này có hướng đại cát, đây là yếu tố phong thủy vượng tài đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi xem xét một ngôi nhà. Vượng sơn vượng hướng, hợp với gia chủ sẽ phát huy sức mạnh uy phong, trang nghiêm khí thế, mở cửa nạp khí, vượng tài vượng lộc.

Người sống trong ngôi nhà hướng đẹp sẽ khai vận, thúc đẩy tài vận và sự nghiệp vận hanh thông, gia vận hài hòa, trạch vận cát tường. Vì vậy mà khi xây nhà hay mua nhà thì không thể bỏ qua bước chọn hướng nhà hợp tuổi.

2. Hướng cửa đại cát

Hướng cửa quan trọng không kém hướng nhà bởi cửa chính là nơi đón khí, mở đúng hướng thì đón được khí lành, mở sai hướng thì phạm phải khí dữ. Khi mở cửa nhất định phải chọn hướng mở ra là thoáng đãng, phóng khoáng, có cây xanh, có phong cảnh, có núi non thì càng tốt. Những cảnh quan này mang tới không khí và khí chất tốt, dễ dàng khiến lòng người khoan khoái, thân thể khỏe mạnh.

3. Bên cạnh nhà có dòng nước

Nước đại diện cho tiền tài, ở gần nhà có dòng nước, ao hồ sông suối chảy đúng hướng thì đúng là đắc tài đắc lộc. Nếu không có nguồn nước tự nhiên thì ở bên cửa chính đặt bể cá, hồ nước nhân tạo, đài phun nước đều có tác dụng nâng cao tâm tình, thúc vượng tài lộc.

 

9 yeu to phong thuy vuong tai, nha ban da co du

 

4. Sử dụng vật phẩm phong thủy hóa sát

Bất cứ ngôi nhà nào, dù chú ý tới đâu cũng không thể hợp phong thủy một cách toàn diện. Vì thế, hãy trưng bày trong nhà những vật phẩm có tác dụng hóa sát, trừ hung như tiền Ngũ Đế, tiền Lục Đế, hồ lô, bể cá, la bàn... ở những vị trí thích hợp để gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, tăng cường phúc khí.

5. Sử dụng thủy tinh để lưu chuyển năng lượng

Thủy tinh không chỉ là vật trang trí nhà đẹp mà còn có tác dụng lưu chuyển năng lượng, cân bằng âm dương trong nhà. Chủ nhân nên bố trí đèn thủy tinh treo ở phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, nhất định có thể thúc đẩy tài vận của toàn gia. Tuy nhiên, đèn thủy tinh không hợp dùng trong phòng ngũ, nếu muốn dùng nên tìm hiểu thật kĩ.

6. Tranh chữ may mắn

Treo tranh trong nhà là cách mọi người nên áp dụng, chẳng những vượng tài lộc mà còn phấn chấn lòng người, đặc biệt tăng thêm khí chất cho ngôi nhà, thể hiện phong phạm của chủ nhân. Phòng khách có thể treo tranh Mẫu Đơn Phú Quý, tượng trưng cho sự sung túc và cao sang hay nhà có người lớn tuổi thì treo Tùng Hạc Diên Niên, tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ; nhà có người đương chức đương quyền thì treo Bát Mã Đồ để thúc đẩy quan vận…

 

9 yeu to phong thuy vuong tai, nha ban da co du

 

7. Hạn chế khuyết điểm phong thủy

Không chỉ chú trọng tới việc tăng cường cát lợi, phong thủy nhà ở còn đề cao việc cải thiện những khuyết điểm, hạn chế hung hiểm trong nhà. Có thể lợi dụng nguyên tắc “sơn cao thủy đê” để bố trí các phòng trong gia đình theo cách cục sơn thủy, tối ưu hóa phong thủy đồng thời giảm thiểu rủi ro.

8. Đại trạch không trống rỗng

Nơi ở muốn sinh cơ phú quý thì kiêng kị nhất là nhà lớn mà thiếu người ở, không gian bỏ trống, mang dáng vẻ cô đơn tĩnh mịch. Những nhà giàu có, diện tích nhà rộng rãi cần phải trang trí, bổ sung đồ đạc thêm phong phú để tạo cảm giác ấm áp, thân thiện, có lợi cho việc tụ tài.

9. Âm dương hài hòa

Một trong những yếu tố phong thủy vượng tài không thể không quan tâm chính là cung cấp đủ ánh sáng và đón dương khí. Phong thủy chú trọng âm dương hòa hợp, không chỉ con người mà phòng ốc cũng tuần hoàn theo nguyên tắc này. Nhà có quá nhiều cửa, thừa dương khí thì tiền tài không tụ nhưng nếu quá ít cửa khiến âm vượng dương suy thì dễ sinh bệnh tật, sự nghiệp và tài lộc đều không thuận.

CCOIN theo MBND9 yếu tố phong thủy vượng tài, nhà bạn đã có đủ? -

9 yếu tố phong thủy vượng tài, nhà bạn đã có đủ?

9 yếu tố phong thủy vượng tài, nhà bạn đã có đủ?

9 yếu tố phong thủy vượng tài, nhà bạn đã có đủ?

9 yếu tố phong thủy vượng tài, nhà bạn đã có đủ?
9 yếu tố phong thủy vượng tài, nhà bạn đã có đủ?
lên đầu trang