Chỉ cần vài bước đơn giản dưới đây, bạn đã có thể “hô biến” không gian sống của mình trở nên thoáng đãng, rộng rãi mà không phải tốn một khoản chi phí nào.
Mẹo tiết kiệm diện tích nhà chật
Mẹo giúp nhà chật trở nên rộng thênh thang

 

Nhỏ không phải không tốt

Để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng, hãy nhớ chừa một khoảng không nhỏ ngăn cách giữa tường và các đồ nội thất. Bạn cũng nên tránh sử dụng những món đồ chiếm nhiều diện tích, đồng thời vận dụng tối đa khoảng trống trên những bức tường. Chẳng hạn, thay vì kê bộ tủ TV quá cồng kềnh, hãy treo trực tiếp trên tường hoặc dùng giá đỡ.

Thấp không phải là xấu

Với phòng ngủ, hãy chọn các loại giường, tủ chân ngắn hay thậm chí sát đất, đừng ngần ngại làm tương tự với bàn ghế phòng khách. Những món đồ nội thất nhỏ, thấp sẽ giúp tiết kiệm đáng kể không gian trong nhà, tạo thêm nhiều khoảng trống khiến căn phòng trở nên thoáng hơn.

 

meo giup nha chat tro nen rong thenh thang

 

Gương

Sử dụng gương làm tăng ánh sáng và không gian luôn là lựa chọn đầu tiên của mọi kiến trúc sư. Gương không chỉ phản chiếu ánh sáng, dùng gương trong phòng còn là một chiêu lừa đảo thị giác, tạo thêm một khoảng không trong nhận thức của người nhìn.

Loại bỏ thảm trải sàn và rèm cửa

Tương tư như gương, đây cũng là một mẹo đánh lừa thị giác. Thảm trải sàn và rèm cửa làm căn phòng thêm “rối mắt”, vì thế, loại bỏ chúng sẽ giúp không gian đơn giản và thoáng đãng hơn. Nếu bạn muốn có không gian riêng tư, hãy cân nhắc sử dụng cửa chớp, rèm lưới mỏng hoặc cửa kính màu đen.

Màu trắng “thần kì”

Màu trắng có tác dụng khiến căn phòng thêm rộng, thoáng và sáng hơn, tạo cảm giác thư giãn và yên bình. Sơn tường và trần nhà đồng màu trắng giúp làm mờ ranh giới giữa tường và trần, giúp trần nhà trông cao hơn. Trong không gian nhỏ, màu trắng là lựa chon tốt vì nó đơn giản hóa không gian và nhấn mạnh các thiết kế.

Nếu bạn lo lắng màu trắng tạo cảm giác ngôi nhà trông lạnh lẽo vì màu trắng là gam màu lạnh. Hãy trang điểm vào căn phòng những nội thất ấm áp làm bằng gỗ hoặc các đồ vật trang trí bằng chất liệu ấm áp như len hay có màu sắc ấm áp hơn.

 

meo giup nha chat tro nen rong thenh thang

 

Nhấn mạnh chiều dọc

Hãy trang điểm cho ngôi nhà của bạn bằng những chiếc giá cao, những chiếc tủ đứng thẳng hoặc những chiếc đèn treo. Một đồ vật đơn giản như vậy lại giúp nhấn mạnh chiều dọc của căn phòng, chúng cũng tạo cảm giác căn phòng cao hơn.

Nhấn nhá chiều ngang

Để tạo cảm giác căn phòng rộng hơn không thể quên bước này. Thêm vào phòng những đồ vật tuy nhỏ gọn nhưng nổi bật và có chiều dài sẽ khiến mắt người nhìn di chuyển khắp phòng, biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng hơn.

Lối đi thông thoáng

Nhiều người muốn tận dụng mọi khoảng không trong nhà, ngay cả mỗi góc cạnh đều có vật nọ đồ kia. Điều này khiến căn phòng thêm cảm giác ngột ngạt. Hãy đẩy tất cả các vật dụng qua một góc, tạo lối đi “đường thông hè thoáng” là phép màu hô biến khiến căn phòng rộng và quang đãng hơn.

 

meo giup nha chat tro nen rong thenh thang

 

Chất liệu và màu sắc mát mẻ

Sàn nhà trắng kèm vải rèm và đồ dùng màu sắc tươi mát khiến căn phòng khách của bạn mang luồng không khí tươi tắn, trong lành. Nếu có thể hãy tránh những chất liệu và màu sắc hấp thụ ánh sáng khiến căn phòng trở nên nặng nề. Rèm cửa và thảm sáng màu là lựa chọn thông minh giúp mang không khí tươi mát tràn ngập căn phòng.

Sự đơn giản

Giải pháp cho căn hộ nhỏ chính là ở cách thiết kế. Càng nhiều đồ vật, trang trí thiết kế rườm rà càng khiến căn hộ thêm lộn xộn, chật hẹp. Tránh tối đa kiến trúc sặc sỡ hoặc ít nhất hãy đồng bộ hóa nội thất và thiết kế trong nhà. Hãy tối giản hóa nhất có thể, đồng bộ màu sắc cho toàn bộ tường và cánh cửa. Nếu bạn thích những màu sắc rực rỡ, hãy chỉ tô điểm cho một bức tường hoặc một cánh cửa duy nhất tạo điểm nhấn trong nhà.

CCOINN theo Remodelista/KhamphaMẹo giúp nhà chật trở nên rộng thênh thang -

Mẹo giúp nhà chật trở nên rộng thênh thang

Mẹo giúp nhà chật trở nên rộng thênh thang

Mẹo giúp nhà chật trở nên rộng thênh thang

Mẹo giúp nhà chật trở nên rộng thênh thang
Mẹo giúp nhà chật trở nên rộng thênh thang
lên đầu trang