Nhiều gia chủ thường tỏ ra thắc mắc và lo lắng về việc xây nhà kéo dài trong vòng hai năm và liệu có kiêng không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề này để hiểu rõ hơn

1. Xây dựng theo lịch âm: Đầu tiên, để hiểu rõ vấn đề, chúng ta cần biết rằng xây nhà trong vòng hai năm thường được tính theo lịch âm, bắt đầu sau Tết Nguyên đán. Điều này có nghĩa là quá trình xây dựng kéo dài từ năm nay qua Tết của năm sau, và nhiều người tin rằng điều này có thể mang lại điều không tốt.

2. Kiêng xây dựng trong hai năm liên tiếp: Quan điểm chung là, không phải mọi tuổi đều phù hợp để xây nhà trong cả hai năm liên tiếp. Theo quan điểm phong thủy, nếu năm nay là năm phù hợp để xây nhà, thì năm sau có thể không phải là năm tốt để xây dựng. Điều này liên quan đến tuổi của gia chủ và quan điểm rằng nếu xây dựng ngôi nhà trong một năm không phù hợp với tuổi của họ, họ có thể cảm thấy không an tâm về việc này.

3. Thời gian xây dựng và quy mô công trình: Điều quan trọng là hiểu rằng thời gian cần thiết để hoàn thành một công trình xây dựng phụ thuộc vào quy mô và loại công trình đó. Các công trình nhỏ như nhà cấp 4 hoặc nhà phố thường có thể hoàn thành trong khoảng từ 4 đến 10 tháng, trong khi các công trình lớn như biệt thự có thể kéo dài từ 2-3 năm là điều bình thường.

4. Ảnh hưởng đến chất lượng công trình: Đứng ở góc độ của người trong ngành xây dựng và kiến trúc, họ cho rằng kéo dài thời gian xây dựng có thể ảnh hưởng đến nền móng của công trình. Thời gian dài chịu mưa nắng và thời tiết không ổn định có thể gây hại cho kết cấu và độ bền của ngôi nhà.

5. Tác động tới cuộc sống và tài chính gia đình: Kéo dài thời gian xây dựng có thể tạo ra sự căng thẳng cho gia đình và gây khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Điều này có thể dẫn đến tâm trạng không vui, xung đột trong gia đình và tăng chi phí xây dựng.

6. Góc độ phong thuỷ về việc xây nhà 2 năm: Với một số gia đình, khi xây nhà mới thì các thành viên khác phải dựng tạm 1 cái chòi bên cạnh để trú ngụ qua ngày và đưa luôn cả bàn thờ gia tiên sang đó. Nếu làm nhà kéo dài sang 2 năm thì đồng nghĩa với việc dịp Tết âm lịch, ông bà, tổ tiên cũng phải "ở ngoài đường" mà không có nơi hương khói cẩn thận.

Theo chuyên gia phong thuỷ cho rằng: ông bà xưa thì khi làm nhà cần tránh được 3 hạn lớn là Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Đối với độ tuổi của mỗi người sẽ không có 2 năm liên tiếp đều đẹp trong việc làm nhà, nghĩa là năm nay đẹp thì năm sau có thể xấu. Nếu xây nhà kéo dài trong 2 năm, trong đó năm thứ 2 không được tuổi thì rất dễ dẫn tới chuyện ảnh hưởng xấu tới việc làm ăn, buôn bán.

7. Xây nhà trong thời gian lâu và tác động tới cuộc sống gia đình: Khi xây nhà kéo dài, cuộc sống của gia đình có thể trở nên bất ổn và căng thẳng. Thời gian kéo dài này đồng nghĩa với việc gia đình phải sống trong điều kiện tạm bợ và thiếu tiện nghi trong một khoảng thời gian dài. Nhiều người có thể phải đi thuê nhà khác trong thời gian xây dựng, điều này có thể dẫn đến tình trạng không hài lòng và căng thẳng trong gia đình.

8. Tăng chi phí xây dựng: Một lý do khác là việc xây nhà kéo dài thời gian sẽ tạo ra áp lực tài chính lớn cho gia đình. Chi phí xây dựng ban đầu có thể không thay đổi nhiều, nhưng sự kéo dài của dự án có thể đẩy chi phí lên cao hơn do cần phải trả tiền thuê nhà tạm thời và các chi phí khác trong suốt thời gian dự án diễn ra.

Với những góc độ này về phong thủy và tác động đến cuộc sống gia đình, nhiều người có thể tỏ ra lo ngại về việc xây dựng trong vòng hai năm. Tuy nhiên, quan điểm của chuyên gia phong thủy là việc quan trọng nhất là chọn ngày tháng tốt để tiến hành lễ động thổ chứ không phải vấn đề thời gian xây dựng bao lâu. Hãy xem xét các yếu tố như tuổi của bạn, thời gian khởi công, cũng như quy mô của công trình để đảm bảo rằng công trình sẽ được xây dựng một cách chất lượng và an toàn.

Tóm lại, việc xây dựng nhà trong vòng hai năm có kiêng không? Câu trả lời là bạn không nên quá lo lắng về điều này. Quan trọng nhất là chọn ngày tháng tốt để tiến hành lễ động thổ và không nên tạo áp lực cho việc xây dựng quá nhanh chỉ để tránh kiêng. Hãy xem xét các yếu tố như tuổi của bạn, thời gian khởi công, cũng như quy mô của công trình để đảm bảo rằng công trình sẽ được xây dựng một cách chất lượng và an toàn.

Để tìm hiểu thêm về phong thuỷ trong xây dựng, Quý Khách Hàng có thể liên hệ số/zalo 085 709 2345. Cảm ơn Quý Khách xem qua bài viết của CCOIN.XÂY NHÀ 2 NĂM CÓ TỐT KHÔNG ? -

XÂY NHÀ 2 NĂM CÓ TỐT KHÔNG ?

XÂY NHÀ 2 NĂM CÓ TỐT KHÔNG ?

XÂY NHÀ 2 NĂM CÓ TỐT KHÔNG ?

XÂY NHÀ 2 NĂM CÓ TỐT KHÔNG ?
XÂY NHÀ 2 NĂM CÓ TỐT KHÔNG ?
lên đầu trang